Ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm với thực đơn mỗi ngày

Thứ Tư,13/12/2017|11:23

Ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm hơn là điều mà nhiều bà mẹ nuôi con đang mong muốn tìm hiểu. Việc bổ sung các thực phẩm hợp lý sẽ giúp cho sữa mẹ chất lượng hơn.

Sữa mẹ được biết đến là thực phẩm tốt nhất cho trẻ nhỏ. Vì vậy, để có được nguồn sữa tốt nhất dành cho bé, các mẹ hãy bổ sung các thực phẩm để cho trẻ có được nguồn sữa đặc và thơm nhất. Vậy ăn gì để sữa mẹ đặc hơn và thơm hơn để có thể đạt được điều đó. Sau đây là những thông tin cung cấp cho các mẹ hiểu rõ điều đó.

Ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm?

1.     Cà rốt mang lại nguồn sữa mẹ thơm ngon

Cà rốt có rất nhiều vitamin A giúp bổ sung cho cơ thể sản sinh sữa và tăng chất lượng của sữa. Vì vậy mà việc ăn cà rốt hàng ngày sẽ đem lại nguồn sữa tuyệt vời cho bé được uống lo đủ.

Ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm với cà rốt
Ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm với cà rốt

Việc sử dụng cà rốt có thể dùng để uống nước ép, hoặc ăn súp cà rốt cũng rất thơm ngon. Việc ăn sữa thường xuyên còn giúp cho da và dáng vóng của mẹ đẹp hơn.

2.     Sử dụng thì là làm gia vị cho sữa mẹ

Thì là được biết đến là một trong những gia vị giúp nấu ăn thơm ngon. Loại gia vị này còn làm cho sữa mẹ được đặc và thơm hơn rất nhiều. Nhờ vào việc sử dụng thì là thường xuyên sẽ giúp cho sữa mẹ được tăng tiết nhiều hơn, mùi vị sữa sẽ trở lên thơm ngon hơn. Thực phẩm này được nhiều người ăn khi mang thai và biết đến là thực phẩm mà mẹ bầu sau sinh ăn gì để có nhiều sữa

Chúng ta có thể cho mẹ sử dụng uống trà lá thì là nấu hoặc dùng trong món cánh, món cháo để ăn thường xuyên.

3.     Sử dụng rau đay giúp mang sữa về

Rau đây là loại rau sử dụng thường xuyên trong các món canh của gia đình. Việc sử dụng rau đau thường xuyên sẽ giúp cho sữa mẹ về nhiều hơn, với mùi vị ngày càng thơm hơn. Điều này giúp cho bé có được nguồn sữa chất lượng tốt nhất. Vì vậy đây là loại thực phẩm giúp giải đáp cho các mẹ biết ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm.

Ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm với rau đay
Ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm với rau đay

4.     Sử dụng hạt bí làm nước uống lợi sữa

Sử dụng hạt bí rất tốt cho sữa mẹ. Khi bóc hạt bí ra và thực hiện giã nát hoặc xay thành bột sẽ giúp cho sữa mẹ về liên tục và ngày càng nhiều hơn. Đặc biệt nó sẽ giúp cho sữa không còn mùi khó chịu nữa, khiến cho bé thích thú bú sữa mẹ nhiều hơn.

5.     Sử dụng lá bồ công anh đem lại sữa đặc hơn

Nguồn sữa mẹ đặc là nguồn sữa có nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy khi sữa mẹ đặc bé sẽ có bổ sung nhiều dưỡng chất. Vậy ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm là điều nhiều người thắc mắc. Với việc sử dụng lá bồ công anh có tác dụng giúp cho sữa được mát hơn, ngon lành và nhiều dưỡng chất hơn.

Sở dĩ như vậy là bởi trong lá bồ công anh có rất nhiều chất khác nhau từ prote, khoáng chất sát , canxi, vitamin A, c, b… Vì vậy, khi bổ sung lá bồ công anh sẽ giúp cho sữa mẹ đặc sánh hơn, bé bú được tăng cân tốt hơn. Đồng thời giúp chữa tắc tia sữa một cách hiệu quả.

6.     Sử dụng uống nước gạo lứt mỗi ngày để sữa thơm hơn

Gạo lứt được biết đến là thực phẩm giàu vitamin B, với nhiều dưỡng chất khác nhau. Khi mẹ băn khoăn không biết ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm hơn thì gạo lứt là thực phẩm tốt nhất dành cho sữa mẹ.

ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm với gạo lứt là thực phẩm vàng
ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm với gạo lứt là thực phẩm vàng

Chúng ta có thể thực hiện làm món sữa gạo lứt như sau đây: thực hiện rang thơm gạo lứt rồi cho vào hũ thủy tinh để dùng dần. Mỗi ngày chúng ta đem sử dụng 50g để lấy với 2 đến 3 lít nước và cho thêm chút muối trắng vào trong. Dùng sữa gạo lứt khi còn ấm để có được hiệu quả tốt nhất.

7.     Sử dụng bí ngô để sữa mẹ thơm ngon

Bí ngô là loại thực phẩm rất giàu vitamin và khoáng chất.  Vì vậy chúng ta có thể sử dụng làm sữa bí ngô để cho sữa mẹ được tiết ra nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon hơn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã  biết được ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm hơn. Nhờ vào các thực phẩm này mà lượng sữa mẹ sẽ trở nên thơm ngon tuyệt vời hơn bao giờ hết. Từ đó giúp cho bé có thể tăng cân và phát triển tốt hơn.

 

Bình luận Facebook

Ý kiến bạn đọc (0)

*