Cách nhận biết có thai trong 1 tuần dễ phát hiện nhất

Thứ Hai,30/10/2017|10:03

Cách nhận biết có thai trong 1 tuần có rất nhiều cách khác nhau. Chúng ta cần kết hợp các cách đó để nhận biết được cơ thể mang thai chính xác.

Khi mang thai cơ thể bạn sẽ có sự khác biệt và những sự thay đổi nhất định trong cơ thể của mình. Những cách nhận biết có thai trong 1 tuần dưới đây sẽ giúp bạn biết được mình có mang thai hay không.

Cách nhận biết có thai trong 1 tuần

D^ấu hi^ệu mang thai sai l^ầm
Cách nhận biết có thai trong 1 tuần

Chảy máu âm đạo

Sau tuần đầu tiên quan hệ thì đây là dấu hiệu sớm để bạn nhận biết mình đã mang thai. Sau khi trứng đã được thụ tinh thì chỉ sau khoảng thời gian từ 6 – 12 ngày, các chị em sẽ thấy xuất hiện hiện tượng chảy máu. Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai này không phải phái nữ ai cũng gặp phải.

So với chu kỳ kinh nguyệt thì lượng máu khi ra khi có thai sẽ ít hơn và thường chỉ kéo dài 1 – 2 ngày. Hiện tượng chảy máu âm đạo xảy ra khi bạn có thai là lớp niêm mạc của tử cung đã bị bung ra sau khi trứng thụ tinh.

Ngứa ra ở ngực

Tình trạng ngứa ra ở ngực cũng là cách nhận biết có thai trong 1 tuần. Sau tuần đầu tiên thụ thai thì xung quanh núm vú của chị em sẽ cảm thấy bị đau nhói hoặc có thể ngứa ran ở ngực. Hiện tượng này xảy ra là do do hormone của thai kỳ đã làm cho lượng máu cung cấp ở ngực tăng lên.

Ngực của các chị em sẽ có cảm giác khác thường sau 1 – 2 tuần, ngực bắt đầu căng tức và nở nang hơn so với kích cỡ thường. Sau 4 tuần thụ thai thì dấu hiệu đau tức ngực sẽ thường rõ ràng nhất.

Mệt mỏi và thân nhiệt tăng

Cơ thể của bạn phải hoạt động liên tục để có thể cung cấp được các dưỡng chất cho bào thai nên trong những tuần đầu tiên họ sẽ bị mệt mỏi.

Sau khi quan hệ mà không sử dụng các biện pháp tránh thai thì các chị em cũng có thể xuất hiện dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như tim đập nhanh hơn so với bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý cách nhận biết có thai trong 1 tuần bằng dấu hiệu thân nhiệt của cơ thể các chị em tăng cao hơn. Do lượng progesterone trong cơ thể họ được tiết ra nhiều hơn khi mang thai.

Cách nhận biết có thai trong 1 tuần thông qua sự thay đổi của cơ thể
Cách nhận biết có thai trong 1 tuần thông qua sự thay đổi của cơ thể

Thèm ăn

Bạn sẽ cảm thấy đói bởi hormone progesterone trong thai kỳ. Đây là giai đoạn đầu nên các chị em chỉ cảm thấy thèm ăn của mình đã thay đổi nhưng sẽ không thấy thèm một loại thức ăn cụ thể nào. Cảm giác này sẽ làm cho bạn rất dễ nhầm với các thay đổi xảy ra trong thời gian bị kinh nguyệt.

Cùng với cảm giác thèm ăn bạn sẽ cảm thấy nhạy vảm với các mùi bị của thức ăn.

Ngoài sự thay đổi về thói quen ăn uống thì tâm trạng của các chị em khi mang thai cũng thất thường. Họ sẽ cảm thấy khó chịu và bức bối trong người, vì vậy mà thường hay tủi thân và giận hờn vô cớ,..đây là cách phát hiện có thai sớm nhất được nhiều người tìm hiểu.

Táo bón và đi tiểu nhiều lần

Đây là Cách nhận biết có thai trong 1 tuần mà bạn cần phải lưu ý. Khi mang thai mà các chị em thường phải đi tiểu nhiều hơn bình thường là do tử cung chèn ép vào bàng quang. Tử cung sẽ ngày càng chèn ép vào bàng quang nhiều khi kích thước của thai nhi càng lớn

Hệ tiêu hóa của các chị em cũng bị ảnh hưởng khi mang thai nên sẽ xuất hiện các dấu hiệu bị táo bón, đầy hơi đồng thời khi kích thước của thai nhi ngày càng tăng thì sẽ gây chèn éo cho bàng quang, xương chậu,…

Buồn nôn và trễ kinh

Chị em cảm thấy nhạy cảm với mùi vị thức ăn và thường xuyên bị nôn ọe thì đây chính là cách nhận biết có thai trong một tuần. Mang thai trong tuần đầu tiên thì đây là dấu hiệu phổ biến xảy ra với nhiều chị em. Tình trạng nôn ọe có thể xảy ra vào bất kỳ thời gian nào trong ngày và kể cả lúc chị em chưa ăn gì.

Sau 1 tuần quan hệ để biết chắc rằng mình đã có thai hay không các chị em còn có thể dựa vào dấu hiệu chu kỳ kinh nguyệt. Nếu đến chu kỳ kinh nguyệt mà bạn vẫn không có kinh, bạn bị trễ kinh quá lâu thì chắc chắn bạn đã mang thai.

Cách nhận biết có thai trong 1 tuần thông qua que thử thai
Cách nhận biết có thai trong 1 tuần thông qua que thử thai

Sau khi quan hệ 1 tuần mà bạn thấy xuất hiện những dấu hiệu trên hoặc cảm thấy không chắc chắn, các chị em có thể mua que thử thai để kiểm tra. Ngoài những Cách nhận biết có thai trong 1 tuần trên đây, một số người còn có các dấu hiệu khác như khó thở, bị tưa miệng, tăng cân, dễ ngất xỉu,…

 

Bình luận Facebook

Ý kiến bạn đọc (0)

*