Đang cho con bú có nên uống mật ong không? Lưu ý khi dùng mật ong

Thứ Sáu,08/06/2018|13:58

Đang cho con bú có nên uống mật ong không là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ sau sinh quan tâm. Mật ong thường được sử dụng để làm thuốc, làm đẹp, giảm cân, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vậy, mật ong đối với sản phụ đang cho con bú có còn giữ nguyên tác dụng như vậy hay không? Đang cho con bú có nên uống mật ong không? Tất cả sẽ được nucuoitretho trả lời ở bài viết dưới đây.

Đang cho con bú có nên uống mật ong không?

Khi mang thai, mật ong có thể được sử dụng để hỗ trợ chữa một số bệnh thông thường cho bà bầu bởi tính hiệu quả và an toàn của chúng. Tuy nhiên, đối với sản phụ sau sinh thì cần suy nghĩ thật kỹ càng khi sử dụng mật ong. Vậy đang cho con bú có nên uống mật ong không?

Đang cho con bú có nên uống mật ong không?
Đang cho con bú có nên uống mật ong không?

Trong thành phần của mật ong có chứa một loại mang tên: bào tử Clostridium botulinum. Đối với người trưởng thành thì bào tử này thường không có cơ hội phát triển, gây hại cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc, bào tử này không gây hại ở một hệ tiêu hóa còn yếu, chưa phát triển của trẻ.

Vì thế, mẹ dùng mật ong có thể truyền cho bé trong sữa mẹ. Bào tử Clostridium bottulinum có thể sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa và cơ thể bé. Cụ thể, chúng sẽ sản sinh xâm nhập vào cơ thể trẻ, sinh sôi và phát triển thành vi khuẩn, sinh độc tố trong ruột già.

Như vậy, bạn đã có thể trả lời câu hỏi đang cho con bú có nên uống mật ong không phải không nào? Vì vậy, bạn không nên sử dụng mật ong rừng nguyên chất. Bởi chúng có thể tốt cho cơ thể người lớn nhưng lại gây hại cho cơ thể trẻ sơ sinh. Thay vì sử dụng mật ong rừng nguyên chất, bạn có thể sử dụng mật ong đã được tiệt trùng, loại bỏ bào tử gây hại. Điều này sẽ an toàn cho cả mẹ và bé.

Lưu ý khi sử dụng mật ong cho sản phụ sau sinh

Sau khi giúp trả lời câu hỏi đang cho con bú có nên uống mật ong không, chúng ta cùng tìm hiểu một số lưu ý khi sử dụng mật ong sau sinh:

+ Đầu tiên, bạn cần chú ý không nên quá lạm dụng, dùng mật ong quá thường xuyên

+ Cho dù mật ong có tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe con người, nhưng sản phụ sau sinh cần lưu ý khi sử dụng mật ong, chỉ nên sử dụng mật ong tiệt trùng, đã loại bỏ bào tử Clostridium botulinum.

Lưu ý khi sử dụng mật ong cho sản phụ sau sinh
Lưu ý khi sử dụng mật ong cho sản phụ sau sinh

+ Thường xuyên rửa tay để đảm bảo vệ sinh và bào tử không dính tay bạn.

+ Cần đảm bảo chất lượng của mật ong, chế biến, khử trùng, bảo quản đúng phương pháp.

+ Khi lựa chọn mật ong, có thể tham khảo ý kiến tư vấn của chuyên gia để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm mật ong tốt, phù hợp nhất.

+ Nếu bị tiểu đường thì bạn không nên sử dụng mật ong.

Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi đang cho con bú có nên uống mật ong và một số lưu ý khi sử dụng mật ong cho sản phụ sau sinh mà các bạn nên chú ý. Như vậy, bạn tuyệt không nên sử dụng mật ong rừng chưa được tiệt trùng. Chúc bạn và bé mạnh khỏe.

Bình luận Facebook

Ý kiến bạn đọc (0)

*