Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ rõ ràng và chính xác nhất

Thứ Bảy,28/10/2017|11:22

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ gồm nhiều dấu hiệu khác nhau. Việc nhận định những dấu hiệu này sẽ giúp biết được cơ thể phụ nữ đã có em bé hay chưa.

Mang thai là một trong những sự kiện hết sức ý nghĩa của mỗi gia đình. Để có thai, các cặp vợ chồng sẽ phải thực hiện quan hệ với nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào quan hệ vợ chồng cũng có thể thuận lợi có thai. Vậy chúng ta cần nhận biết như thế nào để nhận biết những dấu hiệu có thai sau khi quan hệ? Bài viết sau đây sẽ có cầu trả lời cho các bạn.

1.    Xác định thời gian xuất hiện những dấu hiệu có thai sau khi quan hệ.

Theo các chuyên gia y tế nghiên cứu, thì sau khi vợ chồng quan hệ mà không sử dụng bất kỳ biện pháp nào phòng chống, tránh thai thì khoảng từ 10 đến 15 ngày là có xuất hiện những dấu hiệu có thai sau khi quan hệ. Đặc biệt, với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều thì sau khi qua chu kỳ kinh nguyệt của ngày thứ 28 đến 30 là đã nhận biệt được các dấu hiệu có thai sau một tuần quan hệ.

dấu hiệu có thai sau khi quan hệ cần xác định đúng thời điểm
dấu hiệu có thai sau khi quan hệ cần xác định đúng thời điểm

Với cách xác định trên, chúng ta cũng có cách xác định thời điểm xác định những dấu hiệu mang thai là so sánh với kỳ kinh nguyệt. Thông thường, nếu mang thai thì kỳ kinh nguyệt sẽ không xuất hiện trong thời gian mang thai nữa. Điều này có nghĩa là chúng ta chỉ cần căn cứ xem, kỳ kinh nguyệt đã trê từ 4-5 ngày thì sẽ bắt đầu xuất hiện một vài dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên. Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì việc xác định thời điểm có thai bằng cách này sẽ khó xác định hơn.

2.    Những dấu hiệu đầu tiên khi mang thai sau quan hệ.

Chúng ta đã biết cách xác định thời điểm sẽ xuất hiện những dấu hiệu có thai sau khi quan hệ. Việc xác định thời điểm xuất hiện những dấu hiệu này sẽ giúp cho chúng ta có thể biết được đó là những dấu hiệu của kỳ mang thai. Thông thường những dấu hiệu đó như sau:

dấu hiệu có thai sau khi quan hệ sử dụng que thử thai
dấu hiệu có thai sau khi quan hệ sử dụng que thử thai

Dấu hiệu chậm kinh:

Như phân tích ở trên, dấu hiệu chậm kinh là một trong những dấu hiệu sẽ gặp ở người phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, dấu hiệu chậm kinh đôi khi xảy ra ở những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc do ảnh hưởng các yếu tố ngoại cảnh gây lên. Vì vậy, cần kết hợp với nhiều dấu hiệu có thai sau khi quan hệ khác để nhận định được cơ thể đã mang thai hay chưa.

Dấu hiệu đi tiểu nhiều lần:

Khi có thai, cơ thể thay đổi sinh lý khá nhiều. Một trong những biểu hiện của việc mang thai thường là đi tiểu nhiều lần. Hiện tượng này khá đặc trưng và nhiều người gặp phải. Khi bà bầu đi tiểu họ không đi quá nhiều nước tiểu mà chỉ là biểu hiện cảm thấy buồn tiểu, tức bụng mà thôi.

Dấu hiệu ngực đau tức, núm vú thâm đen lại:

Khi cơ thể mang thai, các hormone trong cơ thể người phụ nữ có nhiều biến đổi để chuẩn bị phù hợp cho thời kỳ làm mẹ nuôi con sắp tới. Vì vậy mà vòng ngực của các bà bầu bắt đầu có biểu hiện thay đổi. Ngực bắt đầu nở to hơn, đau tức hơn bình thường. Hiện tượng này có thể gặp khi người phụ nữ sắp đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, khi mang thai, núm vú bắt đầu chuyển sang màu thâm đen hơn. Chúng ta có thể kết hợp cả 2 yếu tố này để nhận biết ra đây có phải là dấu hiệu có thai sau khi quan hệ.

Nếu thấy đau tức ngực có thể đó là triệu chứng mang thai tuần đầu
dấu hiệu có thai sau khi quan hệ với ngực có thay đổi

Dấu hiệu buồn nôn:

Đây là dấu hiệu cũng khá thường gặp ở người mang bầu. Tuy nhiên, không hẳn 100% phụ nữ mang bầu đều cảm thấy buồn nôn. Đây là dấu hiệu của người mang bầu trong thời kỳ đầu. Nó do các hormone trong cơ thể người phụ nữ thay đổi làm họ phản ứng và mẫn cảm với các loại mùi khác nhau. Vì vậy mà nó khiến họ thường xuyên cảm thấy buồn nôn.

Dấu hiệu cơ thể mệt mỏi:

Cơ thể mệt mỏi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng ta có thể kết hợp nhiều nguyên nhân, dấu hiệu khác nữa để nhận biết đây có phải là dấu hiệu có thai và cách nhận biết các dấu hiệu mang thai hay không.

Với các thông tin ở trên, chúng ta đã biết cách xác định thời điểm xuất hiện và những dấu hiệu có thai sau khi quan hệ. Việc nhận biệt được thời điểm và dấu hiệu có thai sẽ giúp cho việc áp dụng các biện pháp chăm sóc bà bầu và thai nhi được tốt hơn. Điều này mang lại sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Bình luận Facebook

Ý kiến bạn đọc (0)

*