Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như thế nào giúp mẹ nhận biết có bầu

Thứ Bảy,21/10/2017|13:42

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như thế nào để các ông bố bà mẹ nhận biết được mang thai. Từ đó, có được một chế độ chăn sóc chu đáo cho cả mẹ và thai nhi.

Mang thai tuần đầu tiên thường ít có các dấu hiệu có thai tuần sau một tuần là rõ nét cho người ngoài nhận biết được. Việc nhận biết được cơ thể đã mang thai sẽ giúp cho chị em phụ nữ có thể chăm sóc cho bản thân và thai nhi một cách tốt nhất. Đồng thời, nó giúp cho chúng ta tránh khỏi những nguy hiểm do vô tình không biết mình mang thai mà hoạt động. Vậy để biết được dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như thế nào ? Chúng ta hãy tìm hiểu các thông tin sau đây.

D^ấu hi^ệu mang thai sai l^ầm
Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như thế nào

1.    Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như thế nào?

Để biết được cơ thể đã mang thai hay chưa ở ngay tuần đầu tiên thì nhiều người lại không biết dấu hiệu có thai tuần đầu tiên như thế nào. Cần kết hợp các dấu hiệu với nhau mới có thể kết luận được cơ thể có mang thai hay không.

Thay đổi chất dịch tiết ra ở cổ tử cung:

Ngay ở tuần đầu tiên sau khi quan hệ, nếu cơ thể đã dính bầu thì các chất dịch nhầy ở cổ tử cung có nhiều biến đổi. Lúc này, các chất dịch nhầy thường có hiện tượng bị cô đọng lại và bít chặt tại cổ tử cung. Điều này giúp bảo vệ buồng chứng bên trong không bị tác động của bên ngoài. Đây là biểu hiện hết sức bình thường của cơ thể giúp bảo vệ thai nhi nên các chị em không nên quá lo ngại về vấn đề vệ sinh thân thể.

Ngược có trạng thái thay đổi

Ngay ở tuần đầu tiên khi có hiện tượng mang thai, bạn sẽ cảm nhận được vòng ngực của mình có nhiều sự thay đổi. Lúc này,  ngực có hiện tượng đau nhức, tức ngực khiến nhiều chị em cảm thấy khó thở, cơ thể mệt mỏi.

Nếu thấy đau tức ngực có thể đó là triệu chứng mang thai tuần đầu
Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như thế nào với vòng ngực

Tiểu tiện nhiều hơn bình thường:

Ngay khi cơ thể có thai, phụ nữ thường có hiện tượng đi tiều nhiều hơn mọi khi. Đây là dấu hiệu mang thai bụng bị căng tức khiến cho bà bầu luôn có cảm giác buồn tiểu mặc dù mỗi lần đi ra lượng nước tiểu rất ít.

Thân nhiệt cao hơn bình thường:

Ở những người mang bầu, các hormon thay đổi khiến cho cơ thể luôn có thân nhiệt cao hơn mức bình thường. Đây là triệu chứng mang thai tuần đầu tiên  mà hầu hết ai cũng gặp phải.

Hiện tượng nôn mửa.

Khi xác định dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như thế nào chúng ta cũng cần kể đến dấu hiệu thường xuyên nôn mửa của bà bầu. Đây còn gọi là tình trạng ốm nghén. Tuy không phải tất cả các bà bầu đều bị ốm nghén và buồn nôn nhưng đây cũng là dấu hiệu thường xuyên phổ biến ở nhiều người phụ nữ mang thai.

2.    Những nguy hiểm khi không xác định đúng tình trạng mang bầu.

Chăm sóc và vận động cơ thể không phù hợp với người mang thai

Thông thường, thời kỳ mang bầu ở giai đoạn những tuần đầu thường được coi trọng . Bởi lẽ, đây là thời kỳ nhạy cảm,  thai nhi còn non nớt chưa phát triển một cách vững chắc. Vì vậy mà các bà mẹ cũng như ông bố cần tạo điều kiện sinh hoạt , nghỉ ngơi một cách hợp lý. Từ đó giúp chăm sóc thai nhi phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều người không biết xác định dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như thế nào nên không hề nhận biết được cơ thể đã có em bé hay chưa. Chính vì vậy mà ở 1-2 tuần đầu nhiều bà mẹ còn sinh hoạt, vận động như người bình thường hoặc thậm chí còn hơn trước khi mang bầu.

dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như thế nào cần đi khám bác sĩ
dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như thế nào cần đi khám bác sĩ

Thăm khám không đúng thời điểm.

Khi mang thai ở những tuần đầu tiên, nhiều phụ nữ thường có quan niệm sai lầm nghĩ rằng trẻ em không nên siêu âm quá nhiều  trong quá trình mang thai làm ảnh hưởng đến sức khỏe . Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho việc nắm bắt được tình trạng phát triển, sức khỏe của thai nhi có nguy hiểm không.. Từ đó dẫn đến những trường hợp không phát hiện và điều trị kịp thời cho thai nhi ở trong bụng mẹ.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như thế nào? Với các dấu hiệu nhận biết này, hi vọng rằng các ông bố bà mẹ sẽ giúp cho việc chăm sóc thai nhi tốt nhất có thể.

 

Bình luận Facebook

Ý kiến bạn đọc (0)

*