Những cách để nhận biết làm thế nào để biết mình có thai

Thứ Tư,13/12/2017|11:37

Làm thế nào để biết mình có thai là điều mà nhiều cặp vợ chồng trẻ hay các bạn gái còn trẻ tuổi, mới mang thai lần đầu thắc mắc muốn biết.

Mang thai là một trong những việc hết sức trọng đại. Vì vậy, việc nhận biết được cơ thể có mang thai hay không khiến cho nhiều người quan tâm. Vậy làm thế nào để biết có thai? Chúng ta có thể căn cứ vào các dấu hiệu, triệu chứng và thực hiện các cách sau đây nhé.

Làm thế nào để biết mình có thai?

1.     Căn cứ thông qua các dấu hiệu mang thai sớm nhất

Để biết được làm thế nào để biết mình có thai chúng ta cần căn cứ trước hết vào các dấu hiệu mang thai sau khi quan hệ xuất hiện trên cơ thể người phụ nữ hay không? Các dấu hiệu nhận biết này là do kinh nghiệm truyền đạt của các mẹ bầu từ bao đời truyền lại. Chúng khá chính xác trong việc nhận biết cơ thể có mang thai hay không? Cụ thể các dấu hiệu mang thai bao gồm: cơ thể cảm thấy mệt mỏi thường xuyên dù đã được nghỉ ngơi  nhiều, vòng ngực bắt đầu có những biến đổi khác đi với hiện tượng căng cứng và thâm hơn, chu kỳ kinh nguyệt bị mất đi, thân nhiệt bắt đầu tăng lên…

Nếu thấy đau tức ngực có thể đó là triệu chứng mang thai tuần đầu
Dấu hiệu có bầu là cách giúp làm thế nào để biết mình có thai

Các dấu hiện trên thường xuất hiện ở tuần đầu tiên ngay sau khi quan hệ nếu cơ thể phụ nữ có thai. Vì vậy, nhờ vào các dấu hiệu đó mà chúng ta có thể xác định được cơ thể mang thai sớm nhất. Từ đó có thể chuẩn bị tâm lý, chế độ chăm sóc tốt nhất cho mẹ bầu.

2.     Căn cứ thông qua các triệu chứng khi mang thai

Việc làm thế nào để biết mình có thai nhờ các dấu hiệu có thai kể trên khá rõ ràng và chắc chắn. Tuy nhiên, nhiều chị em lần đầu mang thai chưa có kinh nghiệm hoặc do hoàn cảnh khiến họ bỏ qua thời kỳ nhận diện các dấu hiệu trên một cách rõ ràng thì có thể kết hợp thêm các triệu chứng mang thai tháng đầu  mà hầu như ai cũng có. Các triệu chứng mang thai bao gồm: Cơ thể bắt đầu xuất hiện nhiều rôm xảy, đầu bị đau nhức hơn, hiện tượng đau lưng, khó thở xuất hiện thường xuyên, các triệu chứng tâm sinh lý, thói quen đại tiện cũng thay đổi đi…

Làm thế nào để biết mình có thai với dấu hiệu có thai
Làm thế nào để biết mình có thai với dấu hiệu có thai

Biện pháp này cần được kết hợp với nhau để có thể nhận biết được cơ thể mang thai hiệu quả nhất. Cách này thường khá chính xác nên thường được nhiều người áp dụng nhiều nhất trước khi đi thực hiện các xét nghiệm tốn kém.

3.     Căn cứ vào các biện pháp khoa học

Với thời đại phát triển ngày một hiện đại, việc nhận biết cơ thể có mang thai hay không và làm thế nào để biết mình có thai có thể được thực hiện nhờ các biện pháp khoa học tiên tiến. Hiện nay, có 2 cách phổ biến nhất được sử dụng để nhận biết cơ thể mang thai đó là:

Sử dụng que thử thai:

Cách này thường được dùng sau khi quan hệ từ 7 đến 15 ngày là cho kết quả chính xác. Phương pháp này sử dụng khá dễ dàng với nước tiểu của phụ nữ. Chỉ cần nhúng que thử thai vào nước tiểu nếu xuất hiện 2 vạch thì khả năng lớn là cơ thể mang thai. Bên cạnh đó, việc thực hiện phương pháp này thường tốn rất ít chi phí.

Làm thế nào để biết mình có thai với que thử thai
Làm thế nào để biết mình có thai với que thử thai

Sử dụng phương pháp thử máu:

Phương pháp này phải cần đến sự hỗ trợ của khoa học, công nghệ là các thiết bị máy móc trong y học. Việc sử dụng các phương pháp này thường chính xác cao và cho chúng ta biết được thai nhi phát triển có khỏe mạnh hay không, đang phát triển đến gia đoạn nào, tuần thư bao nhiêu? Từ đó có được chế độ sinh hoạt, bổ sung dinh dưỡng phù hợp cho cơ thể mẹ bầu . Tuy nhiên, chúng khá tốn kém chi phí và phải đợi từ 4 đế 8 tuần mới có thể xác định được chính xác nhất.

Với các thông tin về dấu hiệu, triệu chứng mang thai và cách nhận biết có thể kể trên đã giải đáp cho chúng ta biết được làm thế nào để biết mình có thai. Với những thông tin này, giờ đây các cặp vợ chồng trẻ tuổi, các cô gái lần đầu mang thai sẽ không còn phải bỡ ngỡ, băn khoăn không biết mình có thai hay chưa.

Bình luận Facebook

Ý kiến bạn đọc (0)

*