Liệt kê danh sách mẹ ăn gì để con bú tăng cân tốt nhất

Thứ Hai,18/12/2017|15:19

Mẹ ăn gì để con bú tăng cân là điều mà nhiều bà mẹ nuôi con bú sữa mẹ muốn tìm hiểu. Nhờ vào việc bổ sung chế độ ăn uống sữa mẹ có nhiều dưỡng chất hơn.

Việc cho con bú không tăng cân sẽ khiến cho các bà mẹ cảm thấy mệt mỏi và lo lắng. Đây là vấn đề mà nhiều bà mẹ đang đối diện và không biết phải làm sao. Một trong những giải pháp tốt nhất để sữa mẹ trở nên tốt hơn giúp con tăng cân là bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng. Vậy mẹ ăn gì để con bú tăng cân? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.     Nguyên nhân khiến trẻ bú sữa mẹ tăng cân chậm

Việc bé không tăng cân hoặc tăng cân chậm là điều mà nhiều mẹ cảm thấy lo lắng. Điều này khiến cho các mẹ luôn tìm kiếm mẹ ăn gì để sữa con bú tăng cân. Tuy nhiên, trước hết chúng ta cần phải nắm rõ nguyên nhân khiến bé bú sữa mẹ không tăng cân:

Bé bú mẹ chưa đúng cách:

Việc bé bú sữa mẹ chua đúng cách cũng khiến cho trẻ khó tăng cân. Nếu như trẻ bú một lúc rồi sang bên khác thì sẽ nhanh chóng không nhận được sữa mẹ dinh dưỡng mà chỉ nhận được lượng sữa đầu chưa có nhiều dưỡng chất.

mẹ ăn gì để con bú tăng cân với tư thế bú đúng
Mẹ ăn gì để con bú tăng cân với tư thế bú đúng

Cơ thể mẹ ít dưỡng chất:

Sữa mẹ là nguồn thức ăn chính dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc sữa ít chất dinh dưỡng hẳn nhiên bé sẽ chậm tăng cân. Lúc này,mẹ ăn gì để con bú tăng cân cần bổ sung thêm các thực phẩm có nhiều dưỡng chất, chất dinh dưỡng để giúp sữa có nhiều dưỡng chất hơn. Từ đó giúp cho bé bú sữa mẹ có thể tăng cân tốt hơn.

Do chế độ sinh hoạt của trẻ nhỏ:

Khi trẻ có chế độ sinh hoạt không hợp lý. Bé thường xuyên ngủ ngày cày đêm thường xuyên cấy khóc thì hẳn nhiên sẽ rất khó để ăng cân. Vì vậy mẹ cần thực hiện tạo cho bé một điều kiện sinh hoạt ,một môi trường sống lành mạnh. Từ đó giúp cho cân nặng của bé được cải thiện hơn.

2.    Mẹ ăn gì để con bú tăng cân?

Nhiều trẻ sơ sinh không tăng cân, các mẹ thường hay tìm hiểu trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân. Tuy nhiên, trước khi dùng sữa ngoài hãy tận dụng tăng cân cho trẻ bằng sữa mẹ trước nhé. Với các nguyên nhân kể trên, chúng ta đã biết được một trong những nguyên nhân khiến cho trẻ không tăng cân là do sữa mẹ chưa đủ dinh dưỡng. Vì vậy, việc  tìm hiểu mẹ ăn gì để con bú tăng cân là rất cần thiết. Sau đây là các thực phẩm dinh dưỡng đó.

Sữa :

Sữa giúp mẹ cho con bú tăng cân
Sữa giúp mẹ cho con bú tăng cân

Sữa là loại thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng như : chất béo, protein, canxi, vitamin D, canxi, chất dinh dưỡng khác… Chính vì vậy khi bổ sung sữa thường xuyên sẽ giúp cho sữa mẹ trở nên đặc hơn, nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể mẹ, sữa trở nên nhiều dưỡng chất tốt hơn.

Sử dụng chuối:

Chuối là một trong những thực phẩm có rất nhiều năng lượng. Nó giúp cung cấp đến cơ thể các chất như vitamin C, B6 và các dưỡng chất khác nhau như kali, magie…

Ngoài ra, chuối còn có chứa nhiều chất xơ giúp cho cơ thể mẹ có hệ tiêu hóa tốt nhất. Từ đó giúp bổ sung dưỡng chất vào cơ thể bé thông qua nguồn sữa mẹ.

Sử dụng các loại họ đậu:

Trong các loại đậu cũng chứa rất nhiều protein. Nó là thành phần không thể thiếu trong việc tăng trưởng cân nặng. Ngoài ra, đậu còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như sắt, viamin B6, magie, photpho, canxi giúp cho bé có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng trên. Từ đó tăng cân tốt hơn.

Sử dụng thịt gà:

Ăn thịt gà giúp mẹ cho con bú tăng cân
Ăn thịt gà giúp mẹ cho con bú tăng cân

Thịt gà là một trong những thực phẩm có nhiều dững chất bổ dưỡng. Việc sử dụng thịt gà sẽ đem lại cho cơ thể mẹ các chất béo, protein, vitamin nhóm B, photpho, magie… Từ đó giúp cho bé bú vào có thể tăng cân tốt hơn.

Sử dụng quả bơ:

Trong các loại quả thì quả Bơ có rất giàu năng lượng, giày chất béo lành mạnh, nhiều vitamin E, B và khoáng chất sắt, mangan, canxi…Vì vậy việc bổ sung mẹ ăn gì để con bú tăng cân cần có thêm quả bơ vào danh sách thực phẩm.

Sử dụng trứng:

Trong quả trứng cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng. Nó là thực phẩm bổ sung trong thực phẩm của mẹ rất tốt và an toàn. Với sữa có nhiều protein, chất béo nên việc sử dụng trứng cũng giúp cho sữa mẹ tốt hơn, trẻ tăng cân hiệu quả.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được mẹ ăn gì để con bú tăng cân. Với các món ăn trên, chúng ta có thể tìm kiểm một cách dễ dàng và bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho các bà đẻ. Việc bổ sung các thực phẩm đó sẽ giúp cho bé bú mẹ được nguồn sữa nhiều dưỡng chất hơn. Từ đó giúp bé tăng trưởng cân năng tốt hơn.

 

Bình luận Facebook

Ý kiến bạn đọc (0)

*