Thực phẩm tốt cho bà bầu giúp thai nhi phát triển toàn diện

Thứ Năm,03/05/2018|14:23

Thực phẩm tốt cho bà bầu là những thực phẩm nào luôn luôn là vấn đề được các bà bầu quan tâm bởi thời kỳ mang thai là thời kỳ quan trọng, lượng thực phẩm được bà bầu hấp thu vào sẽ ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê một số thực phẩm cho bà bầu.

Thực phẩm tốt cho bà bầu

1. Súp Lơ

Trong súp lơ có chứa rất nhiều calcium và axit folic, thực phẩm rất tốt và cần thiết cho người đang mang thai. Ngoài ra, súp lơ còn giúp cơ thể bổ sung các chất xơ, chất chống ô-xy hóa cùng nhiều loại vitamin C giúp cơ thể có thể hấp thu được chất sắt dễ dàng từ các thực phẩm nạp vào cơ thể.

Súp lơ là thực phẩm tốt cho bà bầu
Súp lơ là thực phẩm tốt cho bà bầu

2.. Chuối

Chuối cũng là thực phẩm cho bà bầu mà bạn nên biết. Trong chuối có chứa nhiều Kali, rất tốt cho cơ thể mẹ bầu, giúp lấy lại năng lượng mất đi nhanh chóng của bà bầu, giảm các hiện tượng mệt mỏi, stress trong quá trình mang thai. Ngoài ra, chuối còn có khả năng hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

3. Cam

Cam cũng là một thực phẩm tốt cho bà bầu. Trong cam chứa nhiều vitamin C, Axit Folic, các loại chất xơ…Giúp các mẹ bầu có năng lượng cho mỗi ngày.

Cam rất tốt cho bà bầu
Cam rất tốt cho bà bầu

4. Cá hồi

Cá hồi không chỉ là nguồn cung cấp protein chất lượng cao cho cơ thể mà nó còn chứa rất nhiều omega-3 cực kỳ tốt cho sự phát triển của bé. Ngoài ra, lượng thủy ngân trong cá hồi còn rất thấp, một hợp chất có thể gây hại cho hệ thần kinh đang phát triển của bé.

5. Khoai lang

Nhắc đến vấn đề thực phẩm cho bà bầu thì không thể nhắc đến khoai lang. Trong khoai lang màu cam có chứa carotenoids – là tiền chất có khả năng chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể chúng ta.

Mặc dù bổ sung quá nhiều vitamin A có thể gây nguy hiểm nhưng bổ sung carotene là một kiểu khác. Do carotene chỉ là tiền chất vitamin A và nó chỉ chuyển đổi thành vitamin A khi cần thiết. Vì vậy, bạn không cần phải hạn chế tiêu thụ các loại trái cây này.

khoai-lang-vang-tot-cho-bab-abu
Khoai lang tốt cho bà bầu

Ngoài ra, trong khoai lang còn chứa vitamin C, axit folic và chất xơ tuyệt vời. Với giá thành rẻ và có nhiều cách chế biến, khoai lang có thể dùng cho mọi bữa ăn khi mang thai của bạn.

6. Quả óc chó

Do trong quả óc chó rất giàu chất omega-3 thực vật nên quả óc chó cũng rất tốt cho bà bầu. Omega-3 thực vật không cung cấp nhiều DHA có lợi cho em bé của bạn, chúng vẫn còn tốt cho cả bạn. Ngoài ra, quả óc chó cũng là một nguồn protein và chất xơ.

7. Sữa chua

Nếu trong quá trình mang thai, bà bầu không thể hấp thu đủ canxi thì sẽ vừa ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe xương của chính bản thân mình. Vì thế, trong quá trình mang thai, bạn nên chịu khó ăn sữa chua. Sữa chua là nguồn bổ sung canxi rất quan trọng trong chế độ ăn uống khi mang thai.

Bà bầu nên bổ sung sữa chua
Bà bầu nên bổ sung sữa chua

8. Rau màu xanh đậm và các loại rau có lá

Rau bina, rau cải xoăn, các loại rau xanh lá cũng là thực phẩm tốt cho bà bầu mà bà bầu nên ăn. Đây được cho là nguồn bổ sung vitamin, chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin A, C và K cũng như axit folic hết sức quan trọng trong quá trình mang thai.

9. Thịt nạc

Thịt nạc là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, giúp bà bầu bổ sung lượng protein trong quá trình mang thai, đặc biệt là thịt lợn và thịt bò. Bởi trong thịt bò và thịt lợn ngoài protein nó còn chứa choline rất tốt. Chú ý, khi mua thịt hãy chọn miếng thịt không bị lẫn mỡ ở trong miếng thịt.

Trong quá trình mang thai, bà bầu cần bổ sung thịt nạc cho cơ thể
Trong quá trình mang thai, bà bầu cần bổ sung thịt nạc cho cơ thể

Tuy nhiên, bà bầu tuyệt không nên ăn các loại xúc xích, lạp xưởng, thịt hun khói trừ khi đã được đun nóng hoặc hấp nóng. Do các loại thực phẩm sống dễ có chứa các loại vi khuẩn, ký sinh trùng sẽ ảnh hưởng xấu tới bé yêu của bạn.

Trên đây là một số thực phẩm tốt cho bà bầu mà bạn nên biết. Trong quá trình mang thai, các mẹ bầu hãy bổ sung những thức ăn tốt cho bà bầu này để có thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé nhé.

Bình luận Facebook

Ý kiến bạn đọc (0)

*