Cha mẹ lên biết trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân

Thứ Hai,18/12/2017|14:57

Trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân là điều mà nhiều bậc làm cha mẹ quan tâm. Trẻ tăng cân sẽ giúp mọi thứ phát triển tốt hơn.

Trẻ sơ sinh thường chỉ sử dụng được loại thức ăn duy nhất là sữa. Vì vậy, việc chọn lựa đúng loại sữa tốt nhất nhất, phù hợp nhất sẽ giúp cho trẻ tăng cân và phát triển toàn diện. Vì vậy nhiều bậc làm cha mẹ đã quan tâm và tìm hiểu trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin vềchăm sóc trẻ để tăng cân nhé.

trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân
Trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân

1.     Loại sữa tốt nhất cho trẻ

Trẻ sơ sinh khi sinh ra có hệ tiêu hóa còn yếu kém. Vì vậy mà giai đoạn này trẻ chỉ sử dụng thức ăn duy nhất là uống sữa. Thông thường, nếu như cơ thể mẹ không gặp vấn đề gì thì loại thức ăn dành cho trẻ là loại sữa mẹ.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng được nhiều chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vì vậy, trong mọi trường hợp các mẹ hãy cố gắng cho trẻ sơ sinh được uống sữa mẹ. Bởi lẽ, sữa mẹ giúp tăng cường đầy đủ các dưỡng chất cho bé phát triển một cách toàn diện nhất, giúp nâng cao hệ miễn dịch phòng chống các loại bệnh tật khác nhau.

trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân với sữa mẹ là tốt nhất
Trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân với sữa mẹ là tốt nhất

2.     Lưu ý khi chọn lựa sữa bột ngoài sữa mẹ

Như chúng ta đã biết ở trên, trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân tốt nhất là từ sữa mẹ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp mẹ có vấn đề về sức khỏe, tâm sinh lý khiến cho nguồn sữa mẹ bị cạn kiệt không thể cung cấp được cho trẻ. Lúc này, mẹ hãy sử dụng các loại sữa bột, sữa công thức có nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn sữa bột cần lưu ý các điều sau đây:

Lựa chọn vị sữa:

Loại sữa mà bé yêu thích nhất bao giờ cũng là sữa mẹ. Chính vì vậy, khi lựa chọn cho trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân thì trước hết cần lựa chọn cho trẻ loại mà trẻ ưa thích sử dụng. Đó chính là loại có vị giống với sữa mẹ có vị hơi nhạt. Đây là một trong những kinh nghiệm và cách chăm sóc trẻ sơ sinh

trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân với sữa giống vị sữa mẹ
Trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân với sữa giống vị sữa mẹ

Lựa chọn tính chất của sữa:

Loại sữa được đánh giá là có khả năng giúp trẻ sơ sinh tăng cao hiệu quả là dòng sữa có tính chất nhạt và mát. Sở dĩ như vậy là bởi những loại sữa này thường có hàm lượng protein không quá cao nhưng lại giúp trẻ có thể hấp thụ được dưỡng chất trong sữa một cách tốt nhất. Từ đó giúp trẻ tăng cân hiệu quả. Tuy nhiên, nếu trẻ vẫn có cân nặng đạt chuẩn thì không cần bổ sung quá nhiều sữa để trẻ tăng cân. Bởi rất có thể trẻ sẽ rơi vào tình trạng béo phì và nhiễm nhiều bệnh khác nhau.

Lựa chọn cho trẻ suy dinh dưỡng:

Với những trường hợp trẻ có những biểu hiện của trẻ suy dinh dưỡng và cách chăm sóc ra sao thì nhu cầu chọn lựa cho trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân là điều hết sức cần thiết. Lúc này, các bậc làm cha mẹ hãy cho trẻ bổ sung thêm các loại sữa có nguồn năng lượng cao, giúp bổ sung nhiều năng lượng cho trẻ. Sử dụng các dòng sữa chuyển biệt của việc tăng cân cho trẻ.

3.     Những lưu ý trong việc chọn lựa sữa chất lượng.

Chúng ta đã biết một vài lưu ý trong việc lựa chọn loại sữa giúp tăng cân hiệu quả. Tuy nhiên, việc mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất thì cũng cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Thứ nhất: Chọn loại sản phẩm phẩm sữa có bao bì, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đây là điều đầu tiên và quan trọng mà chúng ta cần thực hiện khi chọn mua bất kì sản phẩm nào.

Thứ hai: Chọn lựa sản phẩm có nhãn mác tiêu chuẩn, vỏ ngoài hộp không có dấu hiệu bị mở, bị hở và phải được niêm phong một cách chắc chắn.

Thứ 3: Chọn lựa dòng sản phẩm gần gũi và có nhiều thành phần giống với sữa mẹ để phù hợp và thích ứng tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được bổ sung cho trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân. Nhờ vào loại sữa kể trên mà trẻ sơ sinh không những tăng trưởng về cân nặng mà các yếu tố liên quan đến trí não, xương cốt,  tim mạch, thần kinh… tất cả đều được phát triển toàn diện tốt nhất.

 

Bình luận Facebook

Ý kiến bạn đọc (0)

*